Đông Hạ Trùng Thảo & Hệ Hô Hấp

rx online

 

Y học cổ truyền Trung Quốc đã xem Đông Trùng Thảo như một Người bảo vệ sức khỏe đường hô hấp cho hơn một nghìn năm qua.

L. Ganxhon có nêu trong Nghiên cứu của ông “. Sự cần thiết của thuốc thảo dược cổ truyền Trung Quốc “thảo luận về khả năng của Đông trùng hạ thảo chiết xuất làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh đường hô hấp khác nhau bao gồm viêm phế quản mãn tính, hen suyễn, viêm phổi, và đờm. Điều này chủ yếu là do các đặc tính chống viêm của Đông Trùng Hạ Thảo và xu hướng của nó để thư giãn các vách ngăn phế quản và thúc đẩy nâng cao hiệu quả sử dụng oxy.(Ganxhon, L et al. The essentials of traditional Chinese herbal medicine (5th edition)

Nghiên cứu được công bố vào năm 1999 cho thấy chiết xuất Đông Trùng Hạ Thảo có thể làm giãn phế quản, tăng cường hiệu lực của adrenaline để thư giãn phế quản, sản sinh các đặc tính chống viêm và tăng tiết trong khí quản (Halpern, G. Cordyceps, Chinas healing mushroom. Avery Publishig 1999: 63-70.)

Đông Trùng Hạ Thảo ức chế sự co thắt khí quản và cho phép tăng lưu lượng khí vào phổi, trong đó đặc biệt quan trọng đối với những người bị bệnh hen suyễn. Một nghiên cứu lâm sàng liên quan tới 50 bệnh nhân hen suyễn cho thấy một nhóm được điều trị với Đông Trùng Hạ Thảo đã chứng minh một tỷ lệ cải thiện 81,3% trong vòng trung bình 5 ngày, so với 61% trong vòng một trung bình 9 ngày của nhóm được điều trị bằng thuốc kháng histamin thường. (Halpern, G. Cordyceps, Chinas healing mushroom. Avery Publishing 1999: 63-70.)

Hiện đã có nhiều thử nghiệm lâm sàng với người đã chứng minh một xu hướng tích cực trong điều trị bởi Đông trùng Hạ thảo cho các bệnh đường hô hấp khác nhau, bao gồm cả bệnh hen suyễn, COPD, và viêm phế quản (Zhu, J et al. The Scientific Rediscovery of an Ancient Chinese Herbal Medicine: Cordyceps sinensis The Journal Of Alternative And Complementary Medicine [part 1]Volume 4, Number 3, 1998, pp. 289—303 [part 2] Volume 4, Number 4, 1998, pp. 429 – 457.).

Hơn nữa, thử nghiệm với Chuột được nuôi bằng Đông Trùng Hạ Thảo và ở một môi trường oxy rất thấp đã có thể sử dụng oxy hiệu quả cao hơn (tăng 30-50%), chịu đựng tốt hơn toan và giảm oxy (thiếu oxy) và sống lâu hơn gấp 2-3 lần so với nhóm đối chứng (Talbott, SM. A guide to understanding dietary supplements. New York: Haworth Press, 2003).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *